Hội thảo quốc tế: Liên kết đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế trong quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học

anhtk 15/04/2022

Đến tham dự Hội thảo, về phía khách mời Quốc tế có: Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan, và cán bộ trong đoàn; ông Chan Nyeint War - Bí thư thứ 2 đại sứ quán Myanmar; Ông Miguel Moro Aguilar - Phó Đại sứ quán Tây Ban Nha, và cán bộ trong đoàn; ông Jussi Rasinmaki - Giám đốc Simosol Việt Nam; ông Santiago Velasquez - Giám đốc Simosol Phần Lan; GS. Elena Kudryashova - Hiệu trưởng Đại học miền bắc Lomonosov (NarFU), Liên Bang Nga, và các nhà khoa học; Đại diện Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên Nigeria, các Viện nghiên cứu, Tổ chức FFI, Dự án VFD, GIZ, FAO, UNDP, Dự án SNRM Nhật Bản, và các Trường đại học Ấn Độ, Công ty TNHH Môi trường Adlard, Canada. Về phía khách mời trong nước có: GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT; ông Vũ Xuân Thôn - Giám đốc Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT; Trên 100 nhà khoa học, chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An - Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và các nhà khoa học trong trường. Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS. Trần Văn Chứ đã giới thiệu khái quát về chặng đường phát triển 55 năm của Trường Đại học Lâm nghiệp, nêu lên những thành tựu nổi bật trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Nhà trường trong những năm qua và những định hướng phát triển những năm tiếp theo. Thông qua Hội thảo quốc tế "Liên kết đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế trong quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học" được tổ chức tại VNUF, Lãnh đạo Nhà trường mong muốn đây sẽ là diễn đàn quan trọng để các nhà khoa học, nhà quản lý, cơ sở giáo dục chia sẻ những quan điểm, ý kiến và những đề xuất nhằm nâng cao năng lực trong việc phát triển, quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học đang rất được quan tâm hiện nay. Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và lâu dài giữa Việt Nam và Phần Lan trong lĩnh vực lâm nghiệp nói chung và với Trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng luôn được quan tâm chú trọng phát triển. Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan hy vọng và tin tưởng trong tương lai sẽ có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Hai bên.

Nguồn: